MMS Viettel – Dịch vụ tin nhắn đa phương tiện của Viettel

18/06/2013

MMS Viettel – Dịch vụ tin nhắn đa phương tiện của Viettel

Đăng ký tài khoản MMS Album:

 • Bước 1: Truy cập website http://album.viettelmobile.com.vn trên máy tính. Bấm vào Đăng ký, nhập số điện thoại, bấm nút Nhập. Hệ thống sẽ gửi về điện thoại mã xác nhận mật khẩu.
 • Bước 2: Điền mã xác nhận mật khẩu vào ô trống trên web, click Nhập. Sau khi nhập mã xác nhận, hệ thống sẽ gửi mật khẩu sử dụng MMS Album về điện thoại khách hàng

Sử dụng tính năng MMS Album:

 • Gửi tin nhắn MMS lên MMS Album:
  • Bước 1: Từ điện thoại mở mục Nhắn tin (Message) ⇒ Tin nhắn mới (New message) ⇒ Tin đa phương tiện (Multimedia message) ⇒ OK
  • Bước 2: Chọn file cần gửi (file văn bản, hình ảnh, âm thanh) trên máy điện thoại, sau đó gửi đến đầu số 182
 • Lấy lại Mật khẩu: Từ máy tính truy cập website http://album.viettelmobile.com.vn . Nhấp vào link “Lấy mật khẩu”. Điền số điện thoại vào ô trống, sau đó bấm nút “Nhập”. Hệ thống sẽ gửi mật khẩu về điện thoại thông qua tin nhắn SMS
 • Đổi Mật khẩu: Vào mục “Thay mật khẩu” trên website http://album.viettelmobile.com.vn. Nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới, xác nhận mật khẩu mới > OK
 • Lưu bản tin MMS trên MMS Album:Sau khi gửi MMS lên đầu số 182, khách hàng có thể lưu trữ bản tin MMS bằng cách thao tác như sau:
  • Đăng nhập website http://album.viettelmobile.com.vn bằng tài khoản đã đăng ký (tên đăng nhập là số điện thoại)
  • Vào mục Hộp thư. Tích chọn bản tin MMS cần lưu > bấm “Lưu”. Bản tin MMS được lưu sẽ biến mất khỏi Hộp thư và chuyển vào mục MMS đã lưu

Lưu ý:

 • Mục “Hộp thư” lưu trữ tất cả các tin nhắn MMS khách hàng đã gửi lên đầu số 182 và những tin nhắn khách hàng nhận được từ thuê bao khác nhưng không xem được do máy điện thoại không hỗ trợ. MMS tại mục “Hộp thư” chỉ có thời hạn xem trong 7 ngày.
 • Muốn lưu trữ bản tin MMS trong thời gian dài, khách hàng phải lưu vào mục “MMS đã lưu”

Cơ hội trải nghiệm dịch vụ tin nhắn đa phương tiện MMS với gói cước ngày D3 và gói cước thuê bao tháng M20

Nhân dịp năm mới 2013, Công ty viễn thông Viettel trân trọng thông báo tới khách hàng về việc triển khai kinh doanh gói cước ngày D3 và gói cước tháng M20 của dịch vụ tin nhắn đa phương tiện MMS. Áp dụng cho các thuê bao di động trả trước có sử dụng dịch vụ Data 2G/3G của Viettel (trừ thuê bao D- Com).

 • Giới thiệu về gói D3

Gói D3 là gói sử dụng dịch vụ MMS theo ngày với cước phí là 2000đ/lần đăng ký, khách hàng được sử dụng 10 tin nhắn MMS trong vòng 3 ngày kể từ thời điểm đăng ký thành công. Sau thời hạn 3 ngày hệ thống tự hủy gói cước, khách hàng có thể đăng ký lại khi có nhu cầu và số lượng tin nhắn MMS còn lại không được cộng dồn.

 • Giới thiệu về gói cước M20

Gói M20 là gói sử dụng dịch vụ MMS theo tháng với cước thuê bao 5000đ/tháng. Khách hàng được sử dụng 20 tin nhắn MMS trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm đăng ký thành công. Gói cước được tự động gia hạn trong các tháng tiếp theo, tin nhắn còn lại không được cộng dồn.

Hiện tại, giá cước tin nhắn MMS đang áp dụng là 300đ/bản tin đối với gói Ciao và 500đ/bản tin đối với các gói khác. Vì vậy, với việc đăng ký sử dụng dịch vụ MMS theo gói, khách hàng được hưởng ưu đãi cực lớn về giá cước (giảm hơn 50% so với giá cước thông thường).

MMS là dịch vụ tin nhắn đa phương tiện, cho phép khách hàng gửi tin nhắn kèm hình ảnh, âm thanh, video thuộc phạm vi nội mạng trong nước tới các số di động, email hoặc đầu số 182 của trang MMS Album (http://mmsviettel.vn). Điều kiện sử dụng dịch vụ là khách hàng phải có máy hỗ trợ MMS và có đăng ký dịch vụ Data (GPRS/EDGE) hoặc Mobile Internet của Viettel.

Để đăng ký gói D3: soạn tin DKD3 gửi 9003(2000đ/lần)
Để đăng ký gói M20: soạn tin DKM20 gửi 9003 (5000đ/tháng)
Để biết thêm chi tiết vui lòng gọi đến tổng đài 19008198 (200đ/phút).

Một số thắc mắc thường gặp với khách hàng sử dụng tiện ích MMS VIETTEL

1. Tôi sử dụng TB của Viettel, đã đăng ký và sử dụng thành công DV MMS. Bây giờ tôi muốn gửi cho bạn tôi đang sử dụng mạng vina 1 bức ảnh qua tin nhắn MMS có được không?
Không. Hiện tại Viettel chỉ hỗ trợ gửi tin MMS cho số trong mạng
2. Nếu tôi đăng ký Data và sử dụng thành công DV MMS, nhưng bạn tôi không sử dụng DV data thì tôi có thể gửi MMS cho bạn tôi được không?
Nếu số TB của bạn quý khách chưa đăng ký và sử dụng thành công data thì sẽ không thể nhận được MMS
3. Tôi muốn gửi MMS cho bạn thì viettel tính cước gửi MMS thế nào? Tôi đang dùng gói Economy?
Viettel quy định cước gửi MMS với gói Economy là 500d/ MMS
4. Tôi vẫn gửi tin MMS cho số TB của bạn tôi bình thường. Tuy nhiên hiện tại trong TK gốc của tôi còn 100d, TK khuyến mại còn 50.0000d, sao tôi vẫn không gửi được tin MMS?
Khi gửi tin MMS, hệ thống chỉ trừ cước trong TK gốc, không trừ cước trong TK khuyến mại. TK gốc của quý khách không đủ số tiền quy định gửi MMS do đó quý khách cần nạp tiền vào để gửi tin đi
5. Tôi đã đăng ký và sử dụng DV MMS thành công. Bây giờ tôi muốn hủy DV data đi thì có sử dụng được DV MMS nữa không?
Không. Khi quý khách hủy DV Data thì quý khách sẽ không sử dụng được DV MMS nữa.


Từ khóa: ,

Chuyên mục:

Bình luận